B.Care Medical Center | โรงพยาบาล บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์
02 994 8201-3
ติดต่อสอบถาม 02 994 8201-3
หน้าแรก / บทความสุขภาพ
บทความสุขภาพ
ส่องกล้องทางเดินอาหารไม่น่ากลัวอย่างที่คิด วินิจฉัยแม่นยำ รู้ผลเร็ว หยุดยั้งโรคร้ายตั้งแต่เนิ่น ๆ
31 มีนาคม 2021
การส่องกล้องทางเดินอาหารเป็นการตรวจที่พบได้บ่อยมาก โดยมีหลากหลายข้อบ่งชี้ ได้แก่ เลือดออกจากทางเดินอาหาร ท้องผูก ท้องเสียเรื้อรัง น้ำหนักลดโดยไม่ทราบสาเหตุ มีประวัติโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ในครอบครัว รวมไปถึงข้อบ่งชี้ที่พบบ่อยที่สุด คือ การตรวจคัดกรองมะเร็งลำไส้ใหญ่ ในผู้ที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป
อ่านต่อ
การผ่าตัดกระดูกขากรรไกรร่วมกับการจัดฟัน เพื่อการบดเคี้ยวที่ดีขึ้น สร้างความมั่นใจและเสริมบุคลิกภาพ
31 มีนาคม 2021
การผ่าตัดขากรรไกร หรือเรียกชื่อเต็มๆ อีกอย่างว่า “การผ่าตัดขากรรไกรร่วมกับการจัดฟัน” เป็นการแก้ไขความผิดปกติของกระดูกขากรรไกรและการจัดเรียงตำแหน่งของกระดูกขากรรไกรและฟันให้อยู่ตำแหน่งใหม่ที่สมดุลในการสบฟัน มีประโยชน์ข้างเคียงคือสามารถเพิ่มความสวยงามของรูปหน้า ใช้เพื่อการรักษาปัญหาการสบฟันผิดปกติที่ไม่สามารถแก้ไขด้วยการจัดฟันเพียงอย่างเดียว โดยการรักษาปัญหาดังกล่าว ทันตแพทย์จัดฟันจะต้องทำงานร่วมกับทันตแพทย์ผ่าตัดช่องปากและกระดูกขากรรไกร เพื่อร่วมกันวางแผนการรักษา
อ่านต่อ
โรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน ภัยร้ายที่อันตรายถึงชีวิต
24 กุมภาพันธ์ 2021
โรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน เกิดจากการตีบตันของหลอดเลือด ส่วนมากเป็นผลมาจากความเสื่อมตามอายุที่มากขึ้น โดยเฉพาะผู้ชายอายุมากกว่า 45 ปี และผู้หญิงอายุมากกว่า 55 ปี หรือปัจจัยอื่น ๆ ที่ทำให้หลอดเลือดเสื่อมเร็วกว่าปกติ เช่น โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคไขมันในเลือดสูง ภาวะน้ำหนักเกิน หรือโรคอ้วน การสูบบุหรี่ ความเครียด ขาดการออกกำลังกาย และโรคทางพันธุกรรมบางอย่าง ทำให้ปัจจุบัน พบผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเฉียบพลันที่มีอายุน้อยลงเรื่อย ๆ  หากรักษาไม่ทัน อาการอาจรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต
อ่านต่อ
ภาวะหยุดหายใจขณะหลัง จากการอุดกั้นในเด็ก
24 กุมภาพันธ์ 2021
ภาวะหยุดหายใจขณะหลับจากการอุดกั้น คือ ภาวะที่มีการอุดกั้นทางเดินหายใจส่วนต้น ที่เกิดขึ้นเป็นช่วง ๆ ในขณะนอนหลับ ทำให้เกิดภาวะพร่องออกซิเจนในเลือด และเกิดภาวะคาร์บอนไดออกไซด์คั่งในเลือด ซึ่งมีผลทำให้คุณภาพของการนอนหลับลดลง ซึ่งภาวะดังกล่าวเป็นปัญหาที่พบบ่อยในเด็ก ควบคู่กับการนอนกรน อาจส่งผลต่อพัฒนาการของเด็ก
อ่านต่อ
ฉลองเทศกาลตรุษจีนอย่างปลอดภัย สไตล์ New Normal
10 กุมภาพันธ์ 2021
เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ยังมียอดผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อความไม่ประมาทและเน้นย้ำให้ใส่ใจในความปลอดภัยเพื่อป้องกันการเพิ่มขึ้นของยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่โดยไม่จำเป็น โดยเฉพาะในสัปดาห์นี้ที่มีเทศกาลตรุษจีน เทศกาลไหว้บรรพบุรุษที่ชาวไทยเชื้อสายจีนถือปฏิบัติกันเป็นประจำทุกปี ซึ่งประกอบด้วย วันจ่าย วันไหว้ และวันเที่ยว ที่จะต้องมีการพบปะกันในหมู่ญาติพี่น้องเพื่อมาไหว้บรรพบุรุษนั้น
อ่านต่อ
โรคหลอดเลือดหัวใจ
26 มกราคม 2021
โรคหลอดเลือดหัวใจ เป็นอีกหนึ่งโรคที่มีความรุนแรง และสามารถทำให้เสียชีวิตได้ ส่วนใหญ่เกิดจากไขมันและเนื้อเยื่อสะสมในผนังของหลอดเลือด ทำให้เยื่อบุผนังหลอดเลือดชั้นในตำแหน่งนั้นหนาตัวขึ้น ทำให้หลอดเลือดมีการตีบแคบลง ทำให้เลือดซึ่งนำออกซิเจนไหลผ่านได้น้อยลง ส่งผลให้เลือดไหลไปเลี้ยงกล้ามเนื้อหัวใจได้ไม่เพียงพอ จนเกิดภาวะกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด
อ่านต่อ
Copyright © 2020 Bcaremedicalcenter. All Rights Reserved.