B.Care Medical Center | โรงพยาบาล บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์
02 994 8201-3
ติดต่อสอบถาม 02 994 8201-3
หน้าแรก / บริการทางการแพทย์ / ศูนย์สมองและระบบประสาท
ศูนย์สมองและระบบประสาท

 

ศูนย์สมองและระบบประสาท  โรงพยาบาล บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ ให้บริการวินิจฉัย รักษา รวมถึงการตรวจเพื่อป้องกันโรคทางด้านสมองและระบบประสาทอย่างครบวงจรให้กับผู้ป่วย หรือผู้ที่มีปัจจัยเสี่ยงโรคทางสมองและระบบประสาท เช่น ปวดศีรษะ ปวดจากเส้นประสาทต่าง ๆ การรับรู้ความรู้สึกผิดปกติ อัมพฤกษ์ อัมพาต ลมชัก เป็นลมหมดสติ ภาวะสับสน การเสียการทรงตัว การเคลื่อนไหวผิดปกติของกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้ออ่อนแรง ความจำเสื่อม รวมถึงการผิดปกติทางสมอง ไขสันหลัง และ เส้นประสาทต่าง ๆ โดยทีมบุคลากรทางการแพทย์ทางด้านโรคสมองและระบบประสาท พร้อมอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย สามารถวินิจฉัยได้อย่างถูกต้องแม่นยำ เพื่อวางแผนการรักษาได้อย่างทันท่วงที

ภายในศูนย์สมองและระบบประสาท มีคลินิกร่วมด้วยทั้งหมด 3 คลินิก

 1. คลินิกปวดศีรษะ
 2. คลินิกความทรงจำ
 3. คลินิกโรคสมองและระบบประสาท

 

 1. คลินิกปวดศีรษะ

บริการ ตรวจวินิจฉัย และรักษาอาการปวดศีรษะ ปวดศีรษะไมเกรน และปวดศีรษะจากสาเหตุอื่นๆ อาการปวดศีรษะ เป็นอาการที่เกิดได้ทั่วไป และมีความหลากหลาย อาจเกิดขึ้นข้างใดข้างหนึ่งหรือปวดทั้งสองข้าง หรือปวดเฉพาะบริเวณ ลักษณะการปวด มีทั้งแบบปวดจี๊ด ปวดตุ๊บๆ ปวดตื้อๆ อาการปวดเริ่มขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป หรือเกิดขึ้นฉับพลันทันใด อีกทั้งระยะเวลาในการแสดงอาการอาจเป็นช่วงสั้นๆ ไม่ถึงชั่วโมง จนถึง ปวดนานหลายๆวัน  อาการปวดศีรษะเป็นอาการบ่งชี้ที่ช่วยให้แพทย์ค้นหาสาเหตุของโรคต่างๆ และวิธีการรักษาที่เหมาะสมได้ โดยทั่วไปแล้วอาการปวดศีรษะอาจจะไม่มีสาเหตุจากโรคร้ายแรง แต่อาการปวดหัวบางชนิดก็อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตและต้องการรักษาอย่างเร่งด่วนเช่นกัน

 

 1. คลินิกความทรงจำ

บริการ ตรวจวินิจฉัย รักษาความผิดปกติเกี่ยวกับความจำ อัลไซเมอร์ สมองเสื่อม

อาการหลงลืม คือ กลุ่มอาการที่มีความผิดปกติเกี่ยวกับ ความจำ การคิด การตัดสินใจ และการแสดงออกทางสังคม ที่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน  มีสาเหตุได้หลายอย่าง เช่น ภาวะสมองเสื่อม ความเสื่อมตามวัย  พันธุกรรม อุบัติเหตุทางสมอง โรคหลอดเลือดสมอง  โรคการติดเชื้อของสมอง และโรคทางกายที่มีผลกระทบต่อเซลล์สมอง เป็นต้น

โรคอัลไซเมอร์ ถือเป็นโรคสมองเสื่อมที่พบได้บ่อย โดยปัจจุบันไม่ได้เริ่มเกิดเฉพาะในผู้สูงอายุเท่านั้น เพราะจากการศึกษาพบว่าการเกิดโรคจะเริ่มตั้งแต่ช่วงอายุ 40-65 ปี ซึ่งในประเทศไทยขณะนี้มีสถิติผู้ป่วยด้วยโรคอัลไซเมอร์ถึงเกือบ 2 ล้านคน มีระยะเวลาก่อโรคนาน 15-20 ปีกว่าจะมีอาการสมองเสื่อมชัดเจน

 

 1. คลินิกโรคสมองและระบบประสาท

ให้บริการตรวจวินิจฉัยและรักษา

 • โรคหลอดเลือดสมองอัมพฤกษ์ อัมพาต
 • ปวดศีรษะ ปวดศีรษะไมเกรน และปวดศีรษะจากสาเหตุอื่นๆ
 • ความทรงจำ โรคสมองเสื่อม อัลไซเมอร์
 • โรคลมชัก
 • การเคลื่อนไหวผิดปกติ พาร์คินสัน
 • กล้ามเนื้ออ่อนแรง
 • ปลายประสาทอักเสบ

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือนัดหมายล่วงหน้า

ศูนย์สมองและระบบประสาท ชั้น 1 อาคารสมสราญ

โทร 02 523 3359-71 หรือ 02 994-8200-3 ต่อ 1111, 1120

 

หน้าแรก
Copyright © 2020 Bcaremedicalcenter. All Rights Reserved.